Đại gia bđs Trung Quốc rủi ro mất kĩ năng trả nợ trippillot.com

So với cùng kỳ nhì năm gần nhất, lợi nhuận 9 tháng đầu năm nay của Country Garden giảm mạnh tới 44phần trăm và 65phần trăm. Doanh nghiệp bds lớn nhất Trung Quốc này đang đương đầu với tình trạng mất tài năng trả nợ.

 

Theo Reuters, Country Garden cho biết nhiều kĩ năng ko thể tkhô giòn toán toàn  bộ chung bạo khoản nợ nước ngoài tới hạn hoặc trong thời hạn gia hạn. Lý do được doanh nghiệp bđs lớn nhất Trung Quốc này mang ra là đang gặp khó khăn trong việc tái cơ cấu nợ.

Thông tin send Sở Giao dịch chứng khoán Hong Kong vào ngày 10/10, Country Garden cho rằng việc ko thể tkhô hanh hao toán như trên có thể kéo tới cvô lương chủ nợ sẽ mang ra cvô lương giải pháp đẩy nkhô hanh hao yêu cầu tkhô hanh hao toán hoặc cưỡng chế tài sản.   Country Garden cho biết thêm, hiện doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xử lý tài sản và lượng tiền mặt đang hết sạch.   Dai gia bat dong san Trung Quoc nguy co mat kha nang tra no

Cgian ác toà nhà chung cư đang xây dựng thuộc một dự án tại Malaysia của Country Garden. (Hình ảnh: Reuters)

Kể từ Khi cuộc xịn hoảng tkhô cứng khoản xảy ra vào năm 2021, tới nay, ngày càng nhiều nhà trở thành tân tiến bds Trung Quốc vỡ nợ. Cuộc xịn hoảng càng trở thành tồi tệ hơn do thị trường bđs Trung Quốc đi xuống cùng với tình trạng suy thoái kinh tế trên diện rộng.   Country Garden sẽ phcửa quan tkhô giòn toán khoản lãi suất 66,8 triệu USD cho những nghiệt lô trái phiếu đáo hạn vào năm 2024 và năm 2026, dù những nghiệt khoản tkhô giòn toán này có thể gia hạn 30 ngày.   Doanh nghiệp bđs hàng đầu Trung Quốc này còn phcửa quan đương đầu với một thử thđộc ách lớn khđộc ác nếu ko tkhô giòn toán khoản lãi 15 triệu USD của tháng 9 trước ngày 17/10. Khi đó, toàn bộ những nghiệt khoản nợ nước ngoài của doanh nghiệp này có thể bị xem là vỡ nợ.   Country Garden hiện có những nghiệt khoản trái phiếu nước ngoài trị trị giá 10,96 tỷ USD và những nghiệt khoản vay trị trị giá 42,4 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 5,81 tỷ USD). Nếu mất kĩ năng tkhô giòn toán, những nghiệt khoản nợ này sẽ cần phcửa quan được cơ cấu lại, song song doanh nghiệp hoặc tài sản của doanh nghiệp có rủi ro bị những nghiệt chủ nợ tkhô giòn lý.   Theo thông tin của Reuters, 9 tháng đầu năm nay, Country Garden ghi nhận doanh số theo hợp đồng tầm 154,98 tỷ Nhân dân tệ, giảm tầm 43,9phần trăm và 65,4phần trăm so với cùng kỳ năm 2022 và năm 2021.   Country Garden cho biết đã chỉ định Ngân hàng Houlihan Lokey, Trung Quốc International Capital Corporation (CICC) và doanh nghiệp luật Sidley Austin làm cố vấn để tái cơ cấu, tính toán lại kĩ năng trả nợ của doanh nghiệp.

 
 

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam