Gần 1 triệu tỷ đồng được đổ vào sale bđs trippillot.com

Bộ Xây dựng cho biết, Khi có thông tin về trị giá bán thất thường hay thông tin ko đúng về thị trường bđs, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra ngay.

Tại buổi họp báo của Bộ Xây dựng chiều 19/10, được hỏi tình trạng có nhiều dự đoán sai lệch về thị trường bđs, nhiều tổ chức mang ra mức trị giá bán nhà cao thất thường so với thực tiễn thị trường, ông Hoàng Hcửa quan - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bđs cho biết, lúc này, có nhiều tổ chức, tổ chức, doanh nghiệp môi giới mang ra ctàn ác nhận định và thông tin về thị trường bđs, có nhiều nhận định ko chính xtàn ác. 

Điều này pháp luật đã có quy định rõ ràng; những điều pháp luật ko cho phép, Bộ sẽ phquan ải làm chủ để những độc tổ chức tiến hành cho đúng.

Dự thảo Luật Kinh doanh bđs có quy định về việc công bố sai lệch thông tin, Bộ sẽ phối hợp những độc tổ chức của Bộ làm chủ, tiến công trị giá, yêu cầu những độc cơ quan quản trị địa phương làm chủ cùng để thị trường có thông tin đúng mực độc hơn”, ông Hoàng Hcửa ải nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cũng khẳng định đã có quy định cấm công bố thông tin làm sai lệch. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Ảnh: Quốc hội).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Hình ảnh: Quốc hội).

Công bố thế nào là quyền của mỗi tổ chức, nhưng với Bộ Xây dựng, số liệu công bố được tiến hành theo Luật Kinh doanh bđs và theo report của chung bạo địa phương send về. Tới đây, sau Lúc sửa luật và chung bạo nghị định, sẽ xây dựng Cổng thông tin điện tử về bđs, chung bạo thông tin này sẽ được tích hợp và cập nhập  trị giá giao thiệp, trị giá trị giao thiệp, khối lượng giao thiệp”, Thứ trưởng cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng, Lúc có phản ánh trị giá bán ở một số dự án có tính chất thất thường, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra và thông tin lại ngay.

Mới đây, vấn đáp VTC News, Chuyên Viên bđs Dương Thùy Dung - Giám đốc quản lý CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường bđs có những diễn biến khó lường và bà xin lỗi lúc buộc phquan ải điều chỉnh dự đoán: “Bản thân tôi ở thời khắc cuối năm 2022 cũng dự đoán tới cuối năm 2023 thị trường sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, mọi thứ ko như dự đoán, thời kỳ thân tôi và CBRE cũng phquan ải tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường ko như dự kiến”.