Thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục khả quan trippillot.com

Khảo sát của Công ty Trách rưới nhiệm Hữu hạn CBRE Việt Nam cho thđấy lời xin khả quan đến từ nhiều nhóm ngành và nhiều quốc tịch thuê thực hành thúc đẩy giá thuê tăng trưởng tại nhiều địa phương.

Các Chuyên Viên dự đoán trong 2 năm tới, giá thuê đất công nghiệp vẫn còn đấy dư địa tăng trên địa bàn toàn quốc.

Dự kiến, giá thuê sẽ tăng ở ngưỡng 6-một0%/năm tại khu vực phía Bắc và 4-8%/năm tại khu vực phía Nam.

Khảo sát của Công ty Trách rưới nhiệm Hữu hạn CBRE Việt Nam cho thđấy yêu cầu khả quan đến từ nhiều nhóm ngành và nhiều quốc tịch thuê khiến cho thúc đẩy giá thuê tăng trưởng tại nhiều địa phương.

Cùng đó, giá thuê kho xưởng xây sẵn dự đoán tăng nhẹ từ 2-4%/năm trong nhị năm tới.

[Bất động sản công nghiệp vẫn là vấn đề sáng của thị trường Việt Nam]

Các dự án new với thông số kỹ thuật nghệ thuật tốt và vị trí thuận tiện sẽ sở hữu mức giá thuê cao hơn trung so bình thị trường.

Trong 3 quý của năm 2023, vị khách thuê đến từ Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ và Liên minh châu Âu là những nhà tài trợ tích cực tìm kiếm đất công nghiệp và kho xưởng tại thị trường Việt Nam; chiếm khoảng 70-80% con số hỏi thuê tới CBRE tại cả khu vực phía Nam và phía Bắc.

Đánh giá về trào lưu trong tương lai, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam - Chi nhánh TP Hà Nội - nhận xét thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục mang nhiều chuyển biến hóa với kỳ vọng tăng trưởng về nguồn vốn tài trợ trực tiếp quốc tế FDI, sự dịch chuyển và nhiều chủng loại về ngành nghề của phần đông doanh nghiệp FDI.

Đặc biệt, xu thế sẽ tập trung nhiều vào nghành nghề dịch vụ khoa học cao. Cùng đó, ngày phổ thông doanh nghiệp, vị khách thuê đưa tiềm năng về cải nhữngh và phát triển vững chắc vào tiêu chuẩn tậu lựa vị trí cải nhữngh và phát triển nhà máy, thuê kho xưởng. Đây sẽ là yếu tố thúc đẩy sự cải tiến và phát triển của nguồn cung new số đông công trình xanh trong tương lai, bà An phân tích.

Không chỉ riêng bất động sản công nghiệp, Công ty Cushman and Wakefield Việt Nam cũng nhận định, thị trường logistics sẽ là “gà đẻ trứng vàng” tại Việt Nam vì đây đó là vấn đề tới - mua lựa hàng đầu của không thiếu nhà tài trợ toàn thế giới về nghành nghề dịch vụ công nghiệp logistics ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Khảo sát thường niên của Cushman and Wakefield với phần đa quan người tiêu dùng hàng đầu toàn thị trường quốc tế vào năm 2022 cho thđấy Ấn Độ được hơn 60% số người được hỏi xếp hạng là thị trường new nổi ưa mến của họ (trừ Trung Quốc đại lục) để tài trợ.

Trên cơ sở ưu tiên thứ nhất và thứ nhị, Việt Nam là thị trường new nổi được tậu lựa, chiếm sắp 80% số phiếu bầu, vượt xa 75% của Ấn Độ, doanh nghiệp này dẫn chứng.

Bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman and Wakefield Việt Nam, nhận định trong gần như tháng cuối năm, lúc ý muốn từ thị trường nhỏ lẻ được dự đoán tăng bằng lần sẽ càng lúcến “cơn khát” nguồn cung nhà xưởng, kho buồn cháni trở nên gay gắt hơn.

Hiện tổng nguồn cung nhà kho ở Hà Nội Thủ Đô và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạt tuần tự 2,022 triệu m2 và 5,một3  triệu m2.

Các khu công nghiệp và hậu cần kho buồn bựci tại hầu như thành phố to, khác lạ nhau là Thành Phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang với tỷ trọng lấp đầy cao, với những nơi đạt sắp một00%. Nhu cầu sẽ ngày càng to trong thời kì tới.

Nhất là lúc nguồn cung ko thể phục vụ yêu cầu đang đẩy sức ép khó khăn của doanh nghiệp nhỏ lẻ và vận chuyển tạo thêm./.