Trung Quốc nhanh hao chóng lên plan mới để giquan ải cứu những doanh nghiệp bđs trippillot.com

Đây được xem là một tín hiệu xoay trục của Bắc Kinh, từ chỗ ko muốn giúp sang sẵn sàng tương trợ những chủ đầu tư địa ốc đang nhích dần tới bờ vực sụp đổ...

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Bloomberg.

Hình ảnh minh hoạ - Hình ảnh: Bloomberg.

Country Garden là một trong số những cái tên được Chính phủ Trung Quốc mang vào tên miền authoritynh svô lươngh dự kiến 50 doanh nghiệp bđs được nhận một loạt tương trợ tài chính - Power nguồn thạo tin tiết lộ với hãng sinh sản tin Bloomberg. Đây được xem là một tín hiệu xoay trục của Bắc Kinh, từ chỗ ko muốn giúp sang sẵn sàng tương trợ những chủ đầu tư địa ốc đang nhích dần tới bờ vực sụp đổ.

Thông tin ngày 23/11 từ Bloomberg cho biết Trung Quốc có thể cho phép nhà băng thương nghiệp cung ứng những độc khoản vay ngắn hạn ko có đảm bảo cho những độc doanh nghiệp bds được mang vào tên miền authoritynh sác độch tương trợ. Động thái này sẽ ghi lại lần trước tiên Chính phủ Trung Quốc chìa tay ra đối với những độc doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn nhất trong cuộc xịn hoảng bds đang diễn ra ở nước này.

Việc cung ứng những hiểm khoản vay như vậy là một phần trong một gói gồm những hiểm giải pháp mới nhằm vực dậy nghình bđs Trung Quốc, qua đó tương trợ cho sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ nhị trái đất. Nguồn thạo tin tiết lộ rằng những hiểm khoản vay tương trợ này sẽ được cấp bằng vốn lưu động của nhà băng thương nghiệp. Không như những hiểm khoản vay ko giống hiểm mà doanh nghiệp bđs được vay - thường yên cầu tài sản thế chấp là đất đai hoặc tài sản ko giống hiểm của doanh nghiệp - chương trình cho vay mới sẽ là cho vay ko thế chấp và vốn vay phquan ải được sử dụng cho mục tiêu hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp được vay sẽ giquan ải phóng được vốn phục vụ cho việc trả nợ - theo Power nguồn tin.

Nguồn tin cũng cho biết giới chức Trung Quốc đang xem xét một cơ chế cho phép một nhà băng giữ vai trò chủ đạo trong việc tương trợ một doanh nghiệp bds gặp khó cụ thể. Việc tương trợ đó sẽ được nhà băng này tiến hành bằng cgian ách phối hợp với cgian ác chủ nợ khgian ác về plan cấp vốn cho doanh nghiệp. Thực thi cơ chế như vậy sẽ yên cầu nhà chức trgian ách miễn trừ lãnh đạo nhà băng khỏi trgian ách nhiệm đối với những khoản nợ xấu có thể phát sinh vì mức độ rủi ro là lớn, theo Power nguồn tin.

Nếu được thông qua, gói tương trợ này sẽ là nỗ lực mạnh mẽ nhất của Trung Quốc từ trước tới nay nhằm lấp đầy tầm trống 446 tỷ USD tiền vốn được cho là quan yếu để phân bình ổn thị trường bds, hoàn thiện những hiểm dự án tên miền authorityng dở với hàng triệu căn hộ đã bán nhưng chưa xây xong. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng đang tăng cường việc tương trợ nền kinh tế nói chung, phát đi những tín hiệu cho thấy tính cấp chưng hiểmh ngày càng lớn của việc ko để cho xịn hoảng bds tiếp tục gây trệch hướng tăng trưởng kinh tế và đe doạ ổn định tài chính.

Một chỉ số của Bloomberg đo trị giá cổ phiếu của chung bạo doanh nghiệp bđs Trung Quốc tăng tới 8,2tỷ lệ trong phiên ngày 23/11. Giá trái phiếu USD của một số doanh nghiệp cũng tăng vọt trong tuần này do giới đầu tư đặt cược nhà chức trhung bạoh sẽ có hành động.

Nguồn tin cho biết nhà chức trthâm nhoh đang hoàn thiện tên miền authoritynh sthâm nhoh 50 chủ đầu tư bđs để tương trợ tài chính, trong đó có Country Garden - tổ chức đã vỡ nợ trái phiếu quốc tế mới đây. Trong một tuyên bố ngày 22/11, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc kêu gọi những nghiệt nhà băng tăng cường cấp vốn cho doanh nghiệp bđs để giảm rủi ro xảy ra thêm những nghiệt vụ vỡ nợ và đảm bảo những nghiệt dự án được hoàn thiện để bàn giao nhà cho người tiêu sử dụng sắm.

Kế hoạch cho vay ko cần thế chấp đối với doanh nghiệp bđs bằng vốn lưu động của ctàn ác nhà băng thương nghiệp có thể giúp giquan ải toả bớt ctàn ác thtàn ách thức về vốn đối với ctàn ác chủ đầu tư địa ốc trong ngắn hạn, nhưng hiện chưa rõ giải pháp này sẽ tác động như vậy nào tới kĩ năng và mức độ sẵn sàng của ctàn ác chủ đầu tư trong việc trả nợ, nhất là đối với ctàn ác chủ nợ trái phiếu nước ngoài vốn đang gánh thua lỗ hàng tỷ USD vì trái phiếu bđs Trung Quốc.

Ngoài ra, việc cứu doanh nghiệp nghiệp bds cũng làm ngày càng tăng gánh nặng đối với nền tảng nhà băng Trung Quốc. Ngành nhà băng với quy mô 57 nghìn tỷ USD của Trung Quốc vốn đang trầy trật vì tỷ suất ROI giảm và khối nợ xấu lớn kỷ lục, trong lúc Chính phủ nước này thường xuyên ngày càng tăng sức ép đòi những hiểm nhà băng tham gia vực dậy nền kinh tế và thị trường bds. Biên lãi suất ròng rã của những hiểm nhà băng thương nghiệp Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy 1,73phần trăm vào cuối tháng 9 vừa qua, thấp hơn so với ngưỡng 1,8phần trăm được cho là quan yếu để duy trì mức ROI vừa phcửa quan.

Tháng 9 vừa qua, dư nợ cho vay bds tại những hiểm nhà băng thương nghiệp Trung Quốc tính theo kỳ 12 tháng giảm lần trước tiên trong lịch sử, dấu hiệu cho thấy sự thận trọng của những hiểm nhà băng. Tại một cuộc họp với giới chức tài chính cấp cao nhất của Trung Quốc vào hôm thứ Sáu tuần trước, đại diện những hiểm nhà băng lớn, doanh nghiệp môi giới và tổ chức quản trị nợ xấu của Trung Quốc đều được yêu cầu phục vụ toàn bộ ý định vốn hợp lý của doanh nghiệp bds.

 

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam