Kể từ thời điểm tháng 6 tới nay, những nền tảng to tại Trung Quốc như Tencent Music và Cloud Music của NetEase đã xoá những tính năng phát trực tiếp (livestream) thậm chí bị lợi dụng để đánh bạc phi pháp, lúcến lợi nhuận quý của những doanh nghiệp này bị tác động tiêu cực đáng sử dụng rộng rãi.

Giới phân tích cho biết thêm tính năng rút thăm như yêu cầu rất thông dụng bên trên mạng thường bị thao túng bởi những người livestream lúc bọn họ mà thậm chí thông đồng với người xem để chia phần thưởng.

Các nền tảng phát trực tiếp tại Trung Quốc công bố lệch giá quý sụt tránh trong bối cảnh Bắc Kinh trấn áp mạnh tay nạn cờ bạc trực tuyến.

Theo nhà hàng phân tích Analysys, thị trường phát trực tiếp trong năm 2022 ước đạt một52 tỷ NDT (2một tỷ USD) và những tính năng “suôn sẻ” như bên trên lúcến livestream càng trở nên pcọp cập.

Ivan Su, nhà phân tích tại Morningstar cho biết, cuộc trấn áp của cơ quan tác dụng đã thúc đẩy Tencent Music và Huya "vô hiệu hóa tính năng phát trực tiếp sở hữu chứa trò ckhá may rủi".

Tuần trước, report thu nhập quý II/2023 của nền tảng âm nhạc trực tuyến Tencent Music và nền tảng phát trực tiếp game Huya (tương tự Twitch) cho biết lệch giá giải trí bên trên social, gồm cả livestream đã tránh lần lượt 24% và một6% đối với cùng kỳ.

Cloud Music, dịch vụ phát nhạc trực tuyến do NetEase sở hữu phần to, đã report lệch giá kém chất lượngi trí bên trên social, chiếm khoảng một nửa tổng lệch giá, cũng kém chất lượngm 24% trong quý II đối với năm ngoái.

Mặc dù ko doanh nghiệp nào lên tiếng viện dẫn lý do lợi nhuận sụt nháim do cơ quan kết quả trấn áp nạn đánh bạc trực tuyến, song nguồn tin của Reuters, hiện là đồng sáng lập một nền tảng livestream thông dụng ở Quảng Châu Trung Quốc Trung Quốc cho biết thêm, một trong những trong những ứng dụng phụ thânt trực tiếp và phát trực tiếp đã phải tạm ngưng dịch vụ do bị cảnh sát khảo sát.

Truyền thông địa phương cũng đưa tin, từ thời điểm tháng 5 tới tháng 7 vừa mới đây, khoảng 40 ứng dụng trò chuyện trực tiếp đã ngừng sinh hoạt để “điều chỉnh sinh hoạt sale”.

“Động thái mạnh tay của chính phủ đối với cờ bạc trực tuyến mà thậm chí làm hạn chế từ 20% tới 70% lợi nhuận livestream, tuỳ thuộc vào mức độ tiếp xúc của từng nền tảng”,  Charlie Chai, nhà phân tích tại 86Retìm kiếm, nhận định, đồng thời cùng lúc cho biết thêm thông tin thêm hệ quả sẽ thể hiện cơ phiên bản trong quý III tới đây.

Trong report thu nhập, Tencent nói rằng nhà hàng đang điều chỉnh sinh hoạt marketing livestream lấy “âm nhạc làm trung tâm”, trong lúc Huya xác định sẽ nâng cao môi trường xung quanh thiên nhiên bên trên nền tảng “lành mạnh hơn”. Cloud Music cho hay chúng ta đang củng cố quy trình nội bộ và vận dụng phương pháp “giám sát nghiêm ngặt hơn đối với sinh hoạt ko thường thì của người tiêu sử dụng”.

(Theo Reuters)